ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC AUSTRALIA 2022

Úc dường như vẫn là một địa điểm du học “nóng” cho các phụ huynh và học sinh khi chất lượng giáo dục tại Úc ngày một nâng cao và phát triển, cùng với đó là môi trường sống văn minh, an toàn. Vậy điều kiện để apply xin visa du học Úc khó hay dễ và đòi hỏi những điều kiện gì?

 

Lưu ý về đồ tuổi: với các bạn du học sinh DƯỚI 18 TUỔI cần có: cha mẹ hoặc người bảo lãnh đi cùng, có người thân giám hộ, có trường giám hộ và cung cấp đầy đủ giấy tờ về nơi ở đảm bảo an toàn. 

 

Với những bạn ở độ tuổi DƯỚI 18, yêu cầu nhập cảnh Úc đúng ngày cho phép trên giấy tờ. Trong trường hợp rời khỏi Úc, cần có sự đồng ý của người giám hộ và trường đang theo học. 


 

Điều kiện học vấn du học Úc: 

 

1. Du học trung học phổ thông: 

Hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 6 hoặc 7

GPA tối thiểu 6.5

Không yêu cầu IELTS 

 

2. Du học dự bị đại học Úc: 

Phải có chứng chỉ Trung Học Australia (lớp 12) hoặc chứng chỉ tương đương được công nhận toàn cầu

Đối với các bạn ở Việt Nam, hoàn thành hết năm nhất Đại Học hoặc hoàn thành lớp 12 của các trường THPT chuyên trong danh sách

GPA tối thiểu 7.0

IELTS tối thiểu 6.5

 

3. Du học Úc sau đại học: 

Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

GPA tối thiểu 6.5

IELTS tối thiểu 6.0 - 6.5 tuỳ chương trình

 

Ngoài IELTS, visa du học Úc cũng chấp nhận chứng chỉ tiếng anh của Cambridge English, TOEFL và PTE

 

Điều kiện tài chính du học Úc: 

 

Học phí tại Úc giao động từ khoảng 15.000 AUD tới 30.000AUD. Ngoài ra, theo quy định của chính phủ Úc, tiền phí sinh hoạt tối thiểu cần chuẩn bị là 21.000 AUD mỗi năm. Để giảm thiểu chi phí, các bạn học sinh có thể săn học bổng du học từ các trường đại học, lên tới 50%. 

 

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về điều kiện du học Úc mới nhất năm 2022. Hiện nay, Globalway đang có một số ít các suất học bổng đến từ các trường đại học danh tiếng ở Úc, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và tìm hiểu thêm. 

 

Từ khóa:

điều kiện cần biết về việc xin visa du học Úc mới nhất 2022 bao gồm yêu cầu về học thuật và yêu cầu tài chính cho du học sinh Việt Nam

 

Tin tức mới nhất