Top 5 đại học úc học phí siêu rẻ chất lượng cao

 


Úc luôn được các sinh viên quốc tế săn đón bởi nền giáo dục tuyệt vời và môi trường sống hiện đại, an toàn. Globalway sẽ gợi ý cho bạn 5 trường đại học giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng tốt tại đây để rào cản chi phí sẽ chỉ là chuyện nhỏ cho nhiều em học sinh, sinh viên muốn đến đây học tập. 

1.Học viện kinh doanh và công nghệ Kent (Kent Institute of Business and Technology)

♦Học viện kinh doanh và công nghệ KENT, Sydney, Australia được thành lập từ năm 1989, là cơ sở đào tạo được sự công nhận bởi Hội đồng Ủy nhiệm Giáo dục Đào tạo và Dạy nghề của chính quyền bang New South Wales (The Vocational Education and Training Accreditation Board – VETAB) và Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Úc (The Australian Council for Private Education and training – ACPET).

♦Chương trình được đánh giá và kiểm định theo hệ thống quản lý chất lượng đào tạo (AQTF) của Chính phủ Úc.

Kent Institue Of Business and Technology

Ưu điểm nổi bật

♦Đây là một tổ chức giáo dục được chính phủ Úc công nhận. Bằng cấp do Học Viện Kinh Doanh và Công Nghệ KENT cấp có giá trị trên toàn nước Úc và tất cả các nước thuộc cộng đồng các quốc gia độc lập (như Anh, Canada, Singapore, Malaysia…) và hầu hết các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

♦Các sinh viên sau tốt nghiệp đã và đang làm việc tại các công ty có tầm cỡ, công ty đa quốc gia hoặc khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp do bản thân tự xây dựng và phát triển.

♦Các chương trình đào tạo của Học viện Kent mang tính ứng dụng và thực tiễn, cùng với đội ngũ giảng viên hùng hậu trong và ngoài nước, có học vị cao, có nhiều kinh nghiệm làm việc đảm trách công tác giảng dạy.

♦Trường đặt tại trung tâm thành phố Sydney, thuận lợi cho giao thông công cộng và tìm kiếm việc làm thêm. Ngoài ra trường còn có campus tại thành phố Melbourne sôi động

♦Chương trình xét giảm tín chỉ dành cho tất cá các bạn sinh viên Cao đẳng quốc tế và Cao đẳng Việt Nam.Giúp sinh viên lấy bằng cử nhân với thời gian ngắn nhất, cụ thể:

+ Thông thường ở Úc, sinh viên lấy bằng đại học trong 3 năm với 2 học kỳ/năm nhưng  tại học viện kinh doanh và công nghệ Kent, sinh viên có thể chọn học 3 học kỳ/năm và kết thúc chương trình đại học chỉ trong 2 năm.

+ Với học sinh hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam, các bạn có thể theo học chương trình  Cert IV và Diploma trong vòng 1 năm và sau đó chuyển thẳng lên năm thứ 2 đại học. Với tiến trình đó, sinh viên cũng tiết kiệm được 1 năm học.

Ngành đào tạo thế mạnh

 • ♦Kinh tế
 • ♦Marketing
 • ♦Kế toán
 • ♦IT (Phát triển web/ Truyền thông kỹ thuật số)

Học phí và chi phí sinh hoạt

 • Ước tính chi phí bậc Đại học: > 45,600 AUD / 3 năm.
 • Ước tính phí sinh hoạt: 10,000 – 16,000 AUD / năm.

2. Học viện Holmes (Holmes Institute)

♦Học viện Holmes là một trong những cơ sở giáo dục danh tiếng tại Úc. Được thành lập năm 1963 chuyên giảng dạy về các chuyên ngành thương mại và trụ sở chính đặt tại Melbourne, cho đến nay Học Viện Holmes đã có 3 khuôn viên chính tại 3 thành phố lớn: Melbourne, Sydney, Brisbane.

♦Hơn 40 năm hoạt động, Học viện Holmes đã tự tạo cho mình một danh tiếng và được biết đến như một nhà cung cấp giáo dục chất lượng. Homles chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Holmes University

Ưu điểm nổi bật

♦Nhiều chương trình đào tạo, phù hợp với nhu cầu của sinh viên.

♦Nhiều campus, sinh viên có thể chuyển tiếp sang campus khác có nếu muốn – Sinh viên có thể chuyển tiếp lấy bằng cử nhân tại các trường đối tác sau khi có bằng cao đẳng.

♦Sinh viên được giới thiệu việc làm và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

♦Học viện Holmes luôn có các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho học sinh sinh viên Việt Nam: Không phải học dự bị đại học và Thời gian học có thể rút ngắn (Chương trình cử nhân: 2 năm, chương trình cao học 1 năm…)

♦Đối với chương trình thạc sĩ, sinh viên không cần có kinh nghiệm, các kỳ nhập học linh hoạt, bộ phận tư vấn học tập, việc làm và định cư luôn hỗ trợ sinh viên 24/24. Sinh viên được giới thiệu việc làm và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

♦Trường không yêu cầu IELTS khi nhập học.

♦Sinh viên có thể tham gia các khóa học tiếng Anh trước khóa học chính thức với mức học phí ưu đãi dành riêng cho sinh viên Việt Nam (học phí tại các cơ sở Melbourne, Sydney, Brisbane, Gold Coast là 265 AUD một tuần, tại cơ sở Cairns là 195 AUD một tuần) và được khai giảng vào thứ hai hàng tuần.

Ngành đào tạo thế mạnh

 • ♦Kế toán
 • ♦Marketing
 • ♦Thương mại quốc tế
 • ♦Du lịch & lữ hành
 • ♦Quản lý nhà hàng – khách sạn
 • ♦Nấu ăn
 • ♦Công nghệ thông tin
 • ♦Thương mại
 • ♦Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Học phí và chi phí sinh hoạt

 • ♦Ước tính chi phí bậc Đại học: > 16,400 AUD / năm.
 • ♦Ước tính chi phí sinh hoạt: 10,000 – 16,000 AUD / năm.
 • ♦Ước tính chi phí ký túc xá: 18,610 AUD / năm.

3. Đại học James Cook Brisbane (James Cook University Brisbane)

♦Đại học James Cook (JCU) là Đại học hàng đầu nước Úc. Trường có nhiều cơ sở ở nhiều quốc gia, trong đó cơ sở chính nằm tại Úc và Singapore. Số lượng sinh viên theo học tại trường là 22.000 sinh viên trong đó có trên 6.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường đào tạo các khóa Đại học, Sau Đại học và Nghiên cứu phù hợp với nguyện vọng chuyên môn của nhiều học viên.

♦Các khóa học tại JCU sẽ cung cấp cho du học sinh những cơ hội thực hành từ các chương trình thực tập, nghỉ mát và các dự án thực tế với các doanh nghiệp, các tổ chức công nghiệp và các tổ chức chính phủ. JCU làm việc với nhà tuyển dụng và nhóm ngành công nghiệp để đảm bảo các khóa học tại trường có sự phản ảnh thực tiễn tốt nhất trong ngành.

JCU

Ưu điểm nổi bật

♦Năm 2016, JCU nằm trong số 2% đại học hàng đầu theo hệ thống xếp hạng các trường Đại học ưu tú toàn cầu (ARWU).

♦Trong 6 năm liền, JCU được xếp hạng 5 sao về giải thưởng Thành công của sinh viên tốt nghiệp khi đi tìm việc (Cẩm nang Đại học 2016).

Top 30 các trường đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Môi trường và Sinh thái.

Top 5 đại học hàng đầu tại Úc.

Top 61 đại học hàng đầu Thế giới về Khoa học Động Thực vật.

Top 10 đại học hàng đầu tại Úc về Khoa học Xã hội và Y tế công cộng.

♦JCU đã được đánh giá đạt Tiêu chuẩn quốc tế trong 35 lĩnh vực nghiên cứu (Chất lượng Nghiên cứu Úc, 2015).

♦JCU là thành viên của nhóm tinh hoa gồm Các đại học nghiên cứu sáng tạo (IRU), mạng lưới các đơn vị triển khai nghiên cứu cấp quốc gia và quốc tế ở Úc.

♦Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) xếp JCU trong Top 50 đại học trẻ chưa đầy 50 tuổi (2016).

♦Năm 2015, JCU được nhận danh hiệu danh giá của Cục Học tập và Giảng dạy Quốc gia (OLT) về đóng góp xuất sắc vào việc học tập của sinh viên.

♦JCU là Đơn vị nghiên cứu rạn san hô hàng đầu thế giới theo số lượng công trình công bố và trích dẫn (dữ liệu Scopus Bibliometric 2010 – 2014)

Ngành đào tạo thế mạnh

 • ♦Kế toán
 • ♦Quản lý Khách sạn và Du lịch
 • ♦Kinh doanh quốc tế
 • ♦Quản lý
 • ♦Quản trị Kinh doanh
 • Công nghệ Thông tin

Học phí và chi phí sinh hoạt

 • ♦Ước tính chi phí bậc Đại học: > 24,400 AUD / năm
 • ♦Ước tính chi phí sinh hoạt: 16,000 – 18,000 AUD / năm

4. Trường Đại học Federation (Federation University)

♦Trường ĐH Liên Bang Úc (Đại học Federation), tên cũ là ĐH Ballarat toạ lạc ở thành phố Ballarat thuộc bang Victoria cách thành phố Melbourne – thủ phủ của Victoria 1,5 giờ bằng xe điện và xe buýt.

♦Với môi trường học tập thân thiện, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giàu năng lực, nhiệt tình, trường ĐH Federation được công nhận là trường đại học đạt tiêu chuẩn 5 Sao về chất lượng giảng dạy của Good Universities Guide.

♦Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn Thế giới. Trường có truyền thống xuất sắc và lâu đời về giảng dạy, học tập. Đại học Federation trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tiễn, cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Federation Univeresity

Ưu điểm nổi bật

♦Federation Uni đạt xếp hạng 1 ở cả 13 hạng mục, theo The Good Universities Guide 2021- bảng xếp hạng uy tín về giáo dục bậc cao tại Úc. Cụ thể:

+ Top 1 Úc về chất lượng giảng dạy (Sau Đại học); Tuyển sinh cho Sinh viên Thế hệ Đầu tiên

+ Top 1 bang Victoria về Chất lượng Giảng dạy (bậc Đại học); Trải nghiệm Tổng thể & Sự tham gia của sinh viên (Sau Đại học); Công bằng Xã hội; Phát triển Kỹ năng & Hỗ trợ sinh viên (cả bậc Đại học & Sau Đại học)

♦Nhận sinh viên từ các trường đại học loại 2 tại Việt Nam, vào thẳng các chương trình Thạc sĩ.

♦Lớp học quy mô nhỏ, đem đến sự giảng dạy cá nhân hóa và chất lượng cao từ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và thân thiện.

♦Tất cả các khóa học tại FedUni đều có sự kết nối với ngành công nghiệp. Hầu hết các khóa học đều có học phần Thực hành (tự chọn hoặc bắt buộc) nhằm giúp sinh viên áp dụng những lý thuyết học thuật vào công việc thực tế.

♦Chương trình thực hành- Industry Placement Program- cung cấp cho sinh viên các khóa phát triển chuyên môn và cơ hội nhận được học bổng từ chính các doanh nghiệp khi bạn làm việc tại đó.

♦Các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu của Fed Uni đều tọa lạc ở vị trí thuận tiện với các cơ sở vật chất tiên tiến và tiện nghi. Trường tự hào có một tòa nhà khoa học và kỹ thuật hiện đại, phòng thí nghiệm điều dưỡng, nhà hát, phòng thí nghiệm máy tính truy cập 24 giờ, thư viện, phòng chờ sinh viên và quán cà phê.

♦Là trường duy nhất tại Úc có khu Công nghệ đặt ngay trong khuôn viên trường, với mạng lưới hơn 30 doanh nghiệp, trong đó có IBM, tạo cơ hội cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên chương trình Cử nhân CNTT được tích lũy kinh nghiệm thực tế theo chương trình thực tập hưởng lương.

♦Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ.

♦Được cộng 5 điểm khi xin định cư.

♦Ở lại Úc làm việc 2- 6 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện.

Ngành đào tạo thế mạnh

 • ♦Kinh doanh
 • ♦Công nghệ thông tin
 • ♦Kỹ thuật
 • ♦Khoa học Sức khoẻ và Đời sống
 • ♦Khoa học xã hội và nhân văn
 • ♦Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe
 • ♦Tâm lý học
 • ♦Khoa học
 • ♦Giáo dục
 • ♦Nghệ thuật sáng tạo
 • ♦Thể thao

Học phí và chi phí sinh hoạt

 • ♦Học phí: AUD 21.300 – 34.600/ năm.
 • ♦Chi phí sinh hoạt : Từ AUD 12.000 – 22.000/ năm

5. Đại học Victoria (Victoria University)

♦Đại học Victoria (VU hoặc Vic Uni) là một trường đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng có trụ sở tại Melbourne, Úc. Đây là một tổ chức đại học hai ngành cung cấp các khóa học trong cả giáo dục đại học và giáo dục kỹ thuật và giáo dục nâng cao (TAFE).

♦Năm 2016 đánh dấu 100 năm của Victoria Univeresity là một tổ chức giáo dục và kỷ niệm 25 năm thành lập trường đại học. Trường có một số cơ sở tại Khu thương mại trung tâm Melbourne, Vùng phía tây Melbourne và tại Sydney, bao gồm sáu trường cao đẳng học thuật, sáu viện nghiên cứu, bảy trung tâm nghiên cứu và Victoria Polytechnic (cung cấp giáo dục và đào tạo nghề).

Victoria University

Ưu điểm nổi bật

♦Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của The Times Higher Education năm 2019 xếp Đại học Victoria là một trong 350 trường đại học hàng đầu, nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 53 trên Bảng xếp hạng các trường Đại học Trẻ 2018 của tổ chức này.

♦Đại học Victoria xếp hạng 301-350 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Times Times 2018.

♦Trang thiết bị học tập đầy đủ và hiện đại hóa như thư viện, các phòng máy tính, phòng thí nghiệm,…

♦Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại 3 năm để tìm việc.

♦Chương trình học đa dạng với nhiều bậc học từ chuyển tiếp, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Ngành đào tạo thế mạnh

 • ♦Nghệ thuật
 • ♦Kinh doanh
 • ♦Máy tính & Công nghệ Thông tin
 • ♦Giáo dục
 • ♦Kỹ thuật & Khoa học
 • ♦Y tế, Y sinh, Điều dưỡng và Khoa học da liễu
 • ♦Khách sạn & Du lịch
 • ♦Luật & Tội phạm học
 • ♦Phát triển xã hội, cộng đồng và thanh niên
 • ♦Khoa học Thể dục thể thao

Học phí

 • ♦Ước tính chi phí bậc Đại học: 14,000 – 18,000 AUD / năm.
 • ♦Ước tính chi phí sinh hoạt: 16,000 – 18,000 AUD / năm.

►Globalway với hệ sinh thái du học trọn vẹn: Đào tạo Tiếng Anh, Du học, Định cư, Đầu tư, Bất Động sản sẽ giúp bạn có được lộ trình du học hoàn hảo nhất. Liên hệ Globalway để được tư vấn chọn trường, chọn ngành và lên kế hoạch du học tối ưu hoàn hảo nhất dành cho bạn nhé.


Từ khóa:

học phí rẻ, du học Úc, đại học, đại học Úc, chi phí rẻ

 

Tin tức mới nhất