Định cư nước ngoài – Quốc gia nào xin thị thực dễ nhất?

Trong những năm gần đây, xu hướng học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến và đó cũng chính là nguyện vọng của không ít người, trong đó có Việt Nam. Nhưng vấn đề đặt ra của không ít người có mong muốn định cư là không biết định cư nước nào trên thế giới là dễ dàng? Để giải đáp được thắc mắc cho chính mình thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc danh sách các quốc gia định cư dễ dàng hàng đầu trên thế giới. Cùng theo dõi xem đó là những quốc gia nào nhé.

1. Canada​

 

Quốc gia đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này chính là Canada. Nhắc đến định cư Canada nhiều người sẽ nghĩ rằng rất khó. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Việc định cư Canada khá là dễ dàng.

Và theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng Canada là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nhưng mật độ dân số của quốc gia này lại vô cùng thấp. Canada hiện đang trên đà phát triển và cũng rất giàu có, thu nhập bình quân đầu người của người lao động được xếp vào hạng 8 trên thế giới, chỉ số con người hạng thứ 11 và mức độ thành công trên nền giáo dục được xếp hạng thứ 7 trên thế giới.

Và theo kết quả đánh giá của Liên Hợp Quốc thì Canada là một trong những quốc gia có chính sách nhập cư thân thiện nhất trên thế giới.

Trong nhiều năm gần đây thì Canada mỗi năm mở cửa đón nhận hàng ngàn du học sinh và các đối tượng định cư nước ngoài theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể nói, Canada chính là một quốc gia mang đến cho những đối tượng này cơ hội hưởng được mức lương lý tưởng, tỷ lệ lạm phát thấp, chất lượng giáo dục tốt và cơ hội việc làm hấp dẫn.

Người Việt định cư Canada: hơn 220.000 người (2006)

Các ngành nghề hấp dẫn người định cư tại Canada:

 • Y tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Thương mại, xây dựng
 • Khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng
 • Luật
 • Giáo dục
 • Nông nghiệp
 • Tự động hóa
 • Điều kiện thiết bị và máy móc

2. Hoa Kỳ

 

Theo thống kê thì Hoa Kỳ chính là một trong những quốc gia có tỉ lệ người nhập cư xếp hàng top đầu trong tất cả các quốc gia định cư trên thế giới. Với Hoa Kỳ, họ không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo… và mọi công dân sống tại đây đều có quyền bình đẳng như nhau.

Đối với người nhập cư, họ được chính phủ Hoa Kỳ tạo điều kiện tốt nhất để có thể hòa nhập và ổn định cuộc sống định cư. Tự do cá nhân được tôn trọng, tính sáng tạo được nâng cao; và văn hóa Mỹ, luật pháp Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để mọi công dân có thể phát triển năng lực bản thân, lập nghiệp và ổn định cuộc sống.

Chưa hết, khi nhắc đến Hoa Kỳ thì đây còn là một quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh, chất lượng cuộc sống đỉnh cao và chính sách nhập cư linh hoạt. Chính tất cả những lợi thế đó đã chứng tỏ được rằng Hoa Kỳ là một quốc gia định cư dễ dàng.  Người Mỹ gốc Việt: 1.642.950 người.

3. Úc

 

Có thể nói, Úc là một trong những quốc gia định cư mơ ước của hầu hết mọi người. Nước này có quy định khá dễ chịu cho việc nhập cư. Nền giáo dục chất lượng và đời sống người dân luôn ở mức cao.

Úc tự hào sở hữu nhiều thành phố đáng sống nhất của thế giới như Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide. Trong nhiều năm gần đây, Úc đã thu hút một lượng đông nhân tài đến học tập và làm việc. Và chính phủ Úc cũng đã có rất nhiều hỗ trợ ưu đãi cho người nhập cư.

Triển vọng nghề nghiệp tại Úc cũng được đánh giá là tốt bậc nhất Thế giới. Hiện nay, để xin định cư Úc thì điều kiện tương đối dễ dàng. Chính phủ Úc quản lý số lượng và chất lượng dân nhập cư qua một mức thang điểm. Nếu đạt được 65/120 thì đạt đủ điều kiện nhập cư.

Người Úc gốc Việt: 223.180 người gốc Việt

Một số ngành nghề dễ định cư tại Úc:

 • Kinh tế
 • Y học
 • Kỹ sư
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Đầu bếp
 • Quản lý nhà hàng – khách sạn
 • Giáo dục

4. Singapore

Singapore – đảo quốc Sư tử được biết đến là một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng bậc nhất châu Á. Nơi đây có luật nhập cư và luật về quyền công dân khá tự do (chỉ cần thường trú tại Singapore 2-6 năm). Điều này khiến cho đông đảo người dân từ Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ đến định cư trong suốt thời gian qua.

Singapore có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, chỉ 1,9% ở thời điểm thống kê 3/2016. Nền kinh tế tại Singapore được đánh giá là năng động và hùng mạnh; môi trường xanh sạch đẹp. Về giáo dục, Singapore sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng như SMU, NUS, NTU. Đặc biệt, người dân tại đây sống ôn hòa với nhau dù họ đến từ nhiều thành phần dân tộc.

Số lượng người Việt tại Singapore: khoảng 12.000 người


Từ khóa:

gần đây, xu hướng, học tập, làm việc, sinh sống, ngày càng, trở nên, phổ biến, nguyện vọng, vấn đề, định cư, thế giới, dễ dàng, giải đáp, thắc mắc, sau đây, bạn đọc, danh sách, quốc gia, hàng đầu, theo dõi

 

Tin tức mới nhất