Duy Khôi – Chàng trai thế hệ GENZ tự tin dành Visa trường Đại Học Top 49 của Mỹ

 


Chỉ vừa mới tốt nghiệp cấp 3 trường THPT Chu Văn An, chàng trai trẻ Duy Khôi đã trúng tuyển vào NorthEastern University- 1 trong 49 trường đại học hàng đầu của Mỹ nói riêng và trên Thế Giới nói chung ( Theo US New & World Report). Với mục tiêu và định hướng rõ ràng ngay từ bước chân vào cấp 3, việc giành được Visa Mỹ hoàn toàn nằm trong tầm với của cậu. Đây chính là “phần thưởng” xứng đáng cho những nỗ lực của Khôi trong thời gian vừa qua.

Duy Khôi – Chàng trai thế hệ GENZ tự tin dành Visa trường Đại Học Top 44 của Mỹ

Mục tiêu học tập rõ ràng

Ai đã từng tiếp xúc với Khôi chắc chắn đều rất yêu quý Khôi vì sự thông minh và vô cùng hài hước. Đặc biệt là niềm yêu thích khám phá và thích thử sức ở mọi lĩnh vực. Với bản tính hướng ngoại, Khôi đã mong ước được học tập và trải nghiệm tại nước ngoài từ khi học cấp 2 rồi. Thật nhanh chóng, ước mơ đã được thực hiện hóa của cậu học trò sinh năm 2003 này. Năm nay, cậu đã thực sự trở thành tân sinh viên của trường đại học danh giá mà mình mong ước bao lâu.

Khôi chia sẻ: “Từ nhỏ em đã có niềm đam mê với các thí nghiệm khoa học và có ước mơ làm việc trong lĩnh vực y tế – sức khỏe. Trong suốt quá trình học tập ở bậc phổ thông ở Việt Nam những thực tiễn không có nhiều những em luôn tìm hiểu qua nhiều tài liệu để bổ sung kiến thức. Em tin rằng nền giáo dục khai phóng và thực tiễn của Mỹ sẽ giúp em có được những trải nghiệm tuyệt vời về chuyên ngành cũng như cuộc sống sinh viên với ngành học mà em đã chọn – Biomedical Sciences”.

Đặc biệt, khi đại dịch Covid ập đến lại càng là lí do cho em muốn học ngành này hơn vì tầm quan trọng của ngành này mang lại. Và là sự tự hào khi được học tập tại quốc gia đang cung cấp nguồn vacccine ngừa Covid 19 hiệu quả chính cho Thế Giới và Việt Nam trong thời gian này.

Khôi mong muốn sau khi tích lũy đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm sau 4 năm học tại Mỹ em có thể được làm việc và cống hiến cho nền công nghiệp dược phẩm tại những công ty sản xuất dược phẩm hay hàng tiêu dùng đa quốc gia ở những vị trí phân phối, lưu thông cũng như kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Và sau đó sẽ cống hiến cho ngành Dược Phẩm nước nhà.

Biomedical Sciences

► Xem thêm: 10 ĐẠI HỌC MỸ CÓ HỌC PHÍ DƯỚI 20.000$/NĂM

Chinh phục đỉnh núi “Du Học”

Theo Ms Thủy Phạm – Chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm tại Globalway – Người trực tiếp đã hỗ trợ Duy Khôi hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ nhận định: Chị thật sự ngạc nhiên vì chỉ ở độ tuổi 18 mà anh chàng này lại có những suy nghĩ sâu sắc và khá chín chắn so với tuổi. Cách nói chuyện của Khôi lại hài hước dễ gần vô cùng. Nhưng khi hỗ trợ thì thật sự bên trong Khôi luôn thể hiện là một người trẻ hoài bão, có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Chặng đường trở nên thuận lợi và nhanh hơn bao giờ hết khi có sự trợ giúp tận tâm của chị Thủy không kể ngày nghỉ vẫn luôn giúp đỡ Khôi nhiệt tình. Kết quả Visa có được nhanh chóng nhờ sự xử lý chuyên nghiệp và chiến lược đúng đắn của chị Thủy và cả team Globalway.

Duy Khôi chia sẻ ai cũng có thể đạt được thành tích nếu biết tìm ra phương pháp học hiệu quả với mình. "Mỗi người đều có cái riêng nên không thể có phương pháp học chung cho tất cả. Theo mình, mọi người nên thử nhiều cách học cho đến khi biết bản thân tốt điều gì. Ví dụ bạn cảm thấy rất dễ ghi nhớ biểu đồ và hình minh họa, chứng tỏ bạn là người học qua thị giác".

NorthEastern Univesity

Để ứng tuyển vào trường đại học Top – Khôi chia sẻ là cũng hơi mạo hiểm nhưng Khôi dám làm và dám chấp nhận rủi ro và mong muốn thoát khỏi vùng an toàn để tự khám phá bản thân. Những chi tiết gần gũi, không màu mè đi kèm một hồ sơ hoạt động ngoại khóa hoành tráng đã giúp cậu bạn chiếm trọn lòng tin của ban tuyển sinh.

Khôi nói thêm "Em chỉ muốn chia sẻ rằng việc du học không hề dễ dàng, phải thoát ra vùng an toàn để tự khám phá. Bản thân mình đã từng có những định kiến sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần cố gắng tập trung vào việc học và đánh giá thấp những yếu tố như thời tiết, văn hóa... Nhưng đây mới là điều cốt lõi khiến bạn dễ tụt cảm xúc.”

Chia sẻ về những dự định xa hơn, Khôi cũng đặt mục tiêu sẽ học lên Thạc Sỹ để có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong sự nghiệp tương lai của mình.

Hy vọng rằng, với những mục tiêu và định hướng sắc bén cho tương lai của mình, Khôi sẽ có khoảng thời gian học tập thật ý nghĩa tại xứ sở Cờ Hoa. Chúc chàng trai trẻ sẽ “ra khơi” thành công và hẹn gặp lại Duy Khôi trưởng thành hơn, thành công hơn vào một ngày không xa! 

Globalway với hệ sinh thái du học trọn vẹn: Đào tạo Tiếng Anh, Du học, Định cư, Đầu tư, Bất Động sản sẽ giúp bạn có được lộ trình du học hoàn hảo nhất. Liên hệ Globalway để được tư vấn chọn trường, chọn ngành và lên kế hoạch du học tối ưu hoàn hảo nhất dành cho bạn nhé.

►Xem thêm: Top 10 đại học Mỹ trao học bổng cho sinh viên ngoại bang nhiều nhất 

►Xem thêm: [Talkshow] Study Abroad All you need to know


Từ khóa:

vừa mới, tốt nghiệp, chu văn an, trai trẻ, đại học, thế giới, định hướng, nỗ lực, thời gian, học tập, đặc biệt, lĩnh vực, mong ước, ước mơ, thực hiện, thực sự, khoa học, y tế, sức khỏe, trong suốt, thực tiễn

 

Tin tức mới nhất