Mua nhà ở Úc, có hay không cơ hội định cư?

 

Đây là một vấn đề đang được quan tâm. Rất nhiều người trong quá trình học tập, làm việc đã xác định đích đến của họ là định cư. Vậy, mua nhà ở Úc có thể định cư không?

 

 

1. Bộ di trú Úc nói gì?

Theo Bộ di trú Úc, việc mua nhà ở Úc không đáp ứng được các yêu cầu để xin Visa định cư tại Úc. Ngoài việc có bất động sản ở Úc, doanh nhân và nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện khác theo quy định. Dù vậy, đây lại là yếu tố quan trọng giúp bạn nâng tỷ lệ thành công khi xin Visa.

 

2. Sở hữu Bất động sản Úc, có lợi ích gì?

- Khi  sở hữu bất động sản, bạn sẽ  được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Đây là nền tảng cốt lõi giúp bạn có cơ hội định cư cao hơn tại nơi đất khách.

- Sẽ có nhiều lợi thế nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm hồ sơ xin visa đầu tư hoặc xin visa du học cho con cái.

Tuy nhiên, không giống một số quốc gia khác có ít hoặc không có hạn chế, Úc luôn áp dụng những hạn chế các khoản đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài.

Người nước ngoài chỉ được phép đầu tư vào nhà ở mới, bất động sản ngoài kế hoạch đang xây dựng hoặc đất trống để phát triển. Họ không được phép mua nhà ở đã được thiết lập trừ khi họ có kế hoạch phá hủy nhà ở nói trên và xây dựng một ngôi nhà mới trong vòng 4 năm kể từ ngày phê duyệt. Việc tái phát triển phải thêm vào cổ phiếu nhà ở để được phê duyệt. Hay nói cách khác, người nước ngoài  không thể mua nhà cũ, trừ khi mua là cho mục đích tái phát triển.

Nếu là người nước ngoài không thường trú và muốn mua bất kỳ tài sản dân cư nào tại Úc, trước tiên sẽ cần phải được sự chấp thuận từ Cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB).

Ngoài ra, trước khi đầu tư bất động sản, bạn cần tìm hiểu rõ các quy định về thuế như:

- Nếu không phải thường trú nhân/ công dân Úc, bạn phải chi trung bình 7% thuế trước bạ để có thể mua, đầu tư hoặc sở hữu một bất động sản.

- Nếu sở hữu visa du lịch thì người mua chỉ có thể mua nhà đã xây mới tại Úc khi thỏa đủ điều kiện về tài sản.

- Nếu việc bán bất động sản, nhà đất mang lại lợi nhuận, bạn có thể sẽ phải đóng thuế thu nhập. Mức thuế lũy tiến từ 19% đến 45% tùy vào mức thu nhập chịu thuế.

3. Phương thức đầu tư BĐS để được định cư tại Úc.

Đầu tư bất động sản là điều kiện quan trọng hàng đầu mà bạn cần thỏa để xin visa đầu tư 188B. Đây là con đường đầu tư tiềm năng vì thị trường bất động sản Úc luôn ở mức ổn định.

Liên hệ ngay với Globalway để tìm hiểu thêm thông tin định cư tại Úc.

 

 

 

 


Từ khóa:

nhà ở, cơ hội, định cư, vấn đề, quan tâm, quá trình, học tập, làm việc, xác định, có thể

 

Tin tức mới nhất