Cho phép học trực tuyến được tính điểm Express Entry - thông báo mới của chính phủ Canada

 

 

Theo như thường lệ, phương pháp học trực tuyến không được phép tính điểm CRS (Comprehensive Ranking System) nếu như hơn 50% khoá học được hoàn thành trực tuyến. 

 

Vào cuối tháng 7 vừa qua, IRCC đã đưa ra thông báo cho phép ứng viên tham gia học trực tuyến được tính điểm CRS theo diện Express Entry. Ứng viên theo diện Express Entry đã được phép tính điểm CRS cho việc hoàn thành khóa học trực tuyến trong khoảng thời gian từ tháng 3 2020 tới tháng 8 2022. Đây quả thực là một tin vui cho các bạn du học sinh, đặc biệt là những bạn chưa thể trở lại Canada do hậu quả của dịch COVID-19. 

 

Các ứng viên sẽ vẫn được tính điểm nếu:

  1. Hoàn thành chương trình học trực tuyến
  2. Hoàn thành chương trình ở các nước bên ngoài Canada
  3. Hoàn thành chương trình qua việc học bán thời gian (part-time)

 

Bạn cần làm gì nếu đủ điều kiện trên:

 

Các ứng viên cần thay đổi thông tin trên hồ sơ Express Entry bằng việc trả lời 3 câu hỏi trong mục Education History (lý lịch học). Câu hỏ sẽ hỏi về thời gian bạn học trên trường, thời gian bạn học tại Canada và tổng thời gian hoàn thành chương trình học. 

 

Để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình định cư tại Canada, vui long liên hệ Globalway để được tư vấn từ các chuyên gia di trú sở tại. 

 


Từ khóa:

thường lệ, tham gia, thời gian, quả thực, học sinh, đặc biệt, trở lại, hậu quả, thay đổi, hồ sơ, trả lời, bạn học, chi tiết, định cư, tư vấn

 

Tin tức mới nhất