Các lợi thế của định cư châu Âu

Châu Âu và Mỹ là hai điểm đến lý tưởng mà hầu hết những gia đình mong muốn tìm kiếm môt cuộc sống mới đều hướng đến. Có nhiều ý kiến cho rằng Châu Âu có nhiều bất lợi hơn so với Mỹ, tuy nhiên họ không biết rằng định cư Châu Âu lại có nhiều thuận lợi hơn. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn 5 lý do tại sao nên lựa chọn Châu Âu thay vì chọn Mỹ.

 

Tại sao bạn nên định cư ở Châu Âu không phải ở Mỹ

Châu Âu yêu công dân của mình và luôn duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc một cách tốt đẹp

Châu Âu yêu công dân của mình và luôn duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc một cách tốt đẹp. Châu Âu luôn là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Trong đó, Na Uy là nơi tốt nhất để sinh sống trên 60 tuổi, theo “Global AgeWatch Index”, phát hành bởi tổ chức phi lợi nhuận HelpAge International ở London. Na Uy đã thay thế Thụy Điển là nơi số 1 để sống, kết luận này được đo bằng bốn tiêu chí: an ninh, sức khoẻ, năng lực cá nhân và môi trường thuận lợi. Thuỷ Điển đứng thứ 2, tiếp theo là Thụy Sĩ, Canada, Đức, Hà Lan và Iceland. Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 7. Nhật Bản, New Zealand và Anh tạo thành Top 10

Người lao động ở Châu Âu được hưởng hai tháng nghỉ phép

Một công nhân châu Âu được nghỉ phép tám tuần lễ

Một công nhân châu Âu được nghỉ phép tám tuần lễ

Một lao động Mỹ trung bình chỉ được hưởng một tuần nghỉ phép, trong khi một lao động châu Âu được nghỉ phép tám tuần lễ. Bạn không thể dồn đến năm sau vì chính phủ muốn bạn nên sử dụng ngày nghỉ để thư giãn, tận hưởng và sau đó trở lại làm việc. Phụ nữ mang thai được nghỉ phép 5 tháng khi so với ba tháng ở Mỹ.

>> Xem thêm: Những quốc gia đáng sống nhất khi lựa chọn định cư Châu Âu

Mức học phí ở Châu Âu rẻ hơn

Sinh viên được miễn học phí (hoặc được hưởng một mức học phí thấp)

Sinh viên được miễn học phí (hoặc được hưởng một mức học phí thấp)

Chỉ có một số người tại Hoa Kỳ có thể tiếp tục học hành, nghiên cứu trong khi những người khác không thể vì mức học phí cao. Nhưng ở châu Âu, học phí rất thấp. Một số nước như Đức và Áo thậm chí không thu phí cho sinh viên địa phương. Saxony là thành phố cuối cùng của Đức đã bãi bỏ lệ phí đại học, tham gia vào một số nước châu Âu khác có trình độ giáo dục đại học miễn phí. Gabrielle Heinen-Kjajic, bộ trưởng khoa học và văn hoá Saxony, nói trong một bản tuyên bố: “Chúng tôi đã được miễn học phí vì không muốn giáo dục đại học phụ thuộc vào tình trạng tài chính của cha mẹ”. Giáo dục công cộng cũng được cung cấp miễn phí ở Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển (trừ sinh viên ngoài EU ở Thủy Điển từ năm 2010, phí này có thể thay đổi). Các trường đại học ở Áo tính phí học phí nhỏ , khoảng 363,36 euro một học kỳ (458 đô la) cho công dân EU toàn thời gian (hoặc 726,72 đô la – 921 đô la Mỹ cho mỗi học kỳ cho sinh viên ngoài EU). Cùng với đó, bạn sẽ có được những công việc partime có thu nhập cao ngay trong năm đầu tiên.

Các kế hoạch chăm sóc sức khoẻ toàn cầu

Có 50 quốc gia Châu Âu và 27 nước trong số họ có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ toàn cầu. Các quốc gia này tin rằng mọi người đều nên có quyền bình đẳng đối với việc chăm sóc sức khoẻ. Anh đứng thứ nhất trong báo cáo năm 2014 của Quỹ Khối thịnh vượng chung về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, bao gồm các kết quả chăm sóc sức khoẻ từ Quỹ Khối thịnh vượng chung, Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Thụy Sĩ đứng thứ 2, tiếp theo là Thủy Điển, Úc, Hà Lan và Đức (xếp thứ 5), New Zealand và Na Uy (cùng ở vị trí số 7), tiếp đó là Pháp và Canada. Hoa Kỳ xếp hạng cuối cùng trong số 11 quốc gia công nghiệp trong danh sách.

Với các trường học tại châu Âu, họ thuê chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp để làm thực phẩm bổ dưỡng và ngon cho học sinh sinh viên. Đó là lý do tại sao người châu Âu khỏe mạnh hơn mọi người trên khắp thế giới.

>> Xem thêm: Những lợi ích khi định cư tại Châu Âu là gì?

Giá bất động sản vẫn còn rẻ

Theo Eurostat, giá nhà ở EU chỉ tăng 1%, nhưng đã giảm 0,3% ở Eurozone, chỉ bao gồm các quốc gia có đồng euro (và loại trừ Vương quốc Anh). Đánh dấu giảm lớn nhất, giá đã giảm 9,7% ở Croatia, 6,6% ở Slovenia và 5,7% ở Síp (mặc dù tăng 8% ở Anh). Có thể nhà ở châu Âu nhỏ hơn nhưng đó là vì chúng được làm bằng gạch không giống như nhà ở Mỹ. Họ chi phí rẻ hơn vì chi phí sinh hoạt rất thấp.

Một thái độ đẹp, tự do, sống động

Một số người Mỹ cho rằng châu Âu là một xã hội tự do hơn. Eugene Resnick, 26 tuổi, một nhà báo đã chuyển đến London từ New York vào năm 2010. “Nước Anh có lẽ là xã hội đa văn hóa và khoan dung nhất trên thế giới”. Lance King, 40 tuổi, đến từ La Jolla, Calif, là nhà sản xuất tin tức truyền hình ở Paris tại Pháp 24. Anh thích ngồi bên cạnh kênh rạch và ở đó, mở một chai rượu hoặc hút thuốc lá tại một quán cà phê ngoài trời. Điều này trái với luật pháp ở New York City. “Tại Paris, bạn không làm gì sai.”

Trên đây là những chia sẻ về thuận lợi mà bạn sẽ có được khi định cư tại đây, tuy nhiên dù là Mỹ hay Châu Âu đều là những nơi đáng sống nhất thế giới. Vì thế hãy cân nhắc thật ký để có cho mình lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu có kế hoạch định cư Châu Âu nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, do dự, hãy liên hệ với First Global Visa để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

 


Từ khóa:

ý kiến, bất lợi, tuy nhiên, định cư, thuận lợi, lý do, tại sao, thay vì

 

Tin tức mới nhất