Những diện định cư phổ biến tại Úc

 

Úc là một đất nước với dân số đang dần bị già hóa, chính vì vậy mà chính phủ Úc đã nới lỏng các chính sách về nhập cư để tạo điều kiện tốt nhất cho người định cư tại Úc và cho cả nước Úc khi nguồn nhân lực của nước này đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Để định cư Úc, có 4 diện định cư phổ biến: định cư Úc theo diện tay nghề, định cư Úc theo diện bảo lãnh, định cư Úc theo diện kết hôn, định cư Úc theo diện đầu tư

 

1. Định cư theo diện tay nghề 

 

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin visa định cư diện tay nghề là một trong những hình thức nhập cư được chính phủ Úc quan tâm nhất với hơn 65% tổng hạn ngạch di trú hàng năm, Các diện visa mà phổ biến nhất dành cho du học sinh đã tốt nghiệp ra trường bao gồm các loại visa chủ bảo lãnh (Employer Sponsored Visas) và visa diện tay nghề (Skilled Migrant Visas).

2. Định cư theo diện bảo lãnh

Định cư theo diện bảo lãnh gồm 2 loại là định cư diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình và định cư diện bảo lãnh công ty.

Diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình 

Bảo lãnh đoàn tụ gia đình sẽ gồm bảo lãnh theo diện vợ chồng hoặc sắp kết hôn, con cái bảo lãnh cha mẹ, cha mẹ bảo lãnh con cái, hay diện bảo lãnh người thân khác khi bạn đang sinh sống tại Úc. Tùy vào từng trường hợp sẽ có các loại visa phù hợp.

Diện bảo lãnh công ty

Có nhiều cách để du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp có thể làm việc và định cư tại Úc. Một trong số đó là tìm công ty làm việc để xin visa thường trú nhân (PR) theo dạng công ty bảo lãnh. Con đường này có nhiều lợi thế. Vì chính phủ Úc có các chính sách ưu tiên hơn cho diện visa định cư do công ty bảo lãnh.

3. Định cư theo diện kết hôn

 Định cư Úc theo diện kết hôn là thu được quyền sinh sống và làm việc lâu dài cùng với vợ/chồng hay hôn thê của mình.

Một hôn nhân ở nước ngoài nói chung được công nhận ở Úc nếu:

– Là một cuộc hôn nhân hợp lệ ở nước ngoài

– Sẽ được công nhận là có hiệu lực theo luật của Úc nếu hôn nhân đã diễn ra ở Úc.

4. Định cư theo diện đầu tư 

Định cư đầu tư Úc là chương trình visa định cư thông qua con đường đầu tư. Chương trình này dành riêng cho các chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư muốn trở thành công dân Úc bằng cách đầu tư kinh tế. Chương trình cho phép cá nhân hoặc gia đình được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân.

 Như vậy trên đây Globalway đã cung cấp cho bạn thông tin các diện định cư phổ biến nhất ở Úc. Để có thể biết chi tiết rõ hơn về các loại Visa phù hợp với bạn ở diện định cư, hãy đến với Globalway để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

 

 

 


 


Từ khóa:

vậy mà, định cư, nhân lực, thiếu hụt, trầm trọng, phổ biến, tay nghề, kết hôn, tốt nghiệp, sinh viên, có thể, quan tâm, di trú, học sinh, bao gồm, đoàn tụ, gia đình, công ty, cha mẹ, sinh sống, trường hợp

 

Tin tức mới nhất