Vì sao bạn nên định cư tại Úc?

 

 

Định cư Úc đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn của ngày càng nhiều người. Nhiều người từ Đông Nam Á đã cân nhắc chuyển đến Úc vì nhiều lý do khác nhau, trong đó nhiều người đã nghe chia sẻ rằng đất nước này mang lại nhiều cơ hội tốt.

Là một quốc gia phát triển nổi tiếng về việc chào đón người nhập cư, nền kinh tế vững mạnh, nhiều ng việc được trả lương cao, lối sống hiện đại và mức sống cao, quốc gia này thường được coi là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới để sinh sống.

1. Chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc trợ cấp từ một số bệnh viện tốt nhất thế giới

Các Medicare hệ thống ở Úc cung cấp quyền truy cập vào một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc y tế miễn phí tại các bệnh viện ng cộng và chi phí thấp hơn cho thuốc theo toa. Một số hạng mục khách nhất định, tất cả ng dân Úc và tất cả cư dân Úc đủ điều kiện có thể tiếp cận các dịch vụ này sau khi đăng ký vào Medicare.

Đối với những bệnh nhân đủ điều kiện, Medicare ở Úc đài thọ:

  • Điều trị trợ cấp hoặc miễn phí bởi các chuyên gia y tế như chuyên gia, bác sĩ, bác sĩ đo thị lực và trong những trường hợp cụ thể những người hành nghề y tế đồng minh khác như nha sĩ.

  • Miễn phí chỗ ở và điều trị tại bệnh viện ng cho bệnh nhân Medicare ng.

  • Đối với bệnh nhân tư nhân tại bệnh viện tư hoặc ng, 75% phí theo Lịch trình Medicare cho các thủ tục và dịch vụ.

2. Giáo dục miễn phí hoặc trợ cấp

Hệ thống giáo dục Úc cung cấp giáo dục tiểu học, trung học và đại học miễn phí hoặc được trợ cấp. Hệ thống giáo dục ng lập của Úc có danh tiếng tốt về chất lượng học sinh và phương pháp học tập cao - cần lưu ý rằng kết quả học tập không phải là yếu tố duy nhất mà hệ thống giáo dục Úc giảng dạy, với sự chú trọng bình đẳng vào cách học sinh tương tác, học tập và làm trong thể thao, v.v. Đây là một hệ thống dựa trên toàn diện hơn so với các đối tác của họ ở các khu vực khác nhau của Châu Á.

Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hệ thống giáo dục Úc, nhiều trường cung cấp các chương trình bằng các ngôn ngữ khác và các chương trình song ngữ.

3. Thời tiết và khí hậu

Úc cũng là một điểm đến di cư hấp dẫn vì thời tiết ôn hòa trên hầu hết các bờ biển phía Đông. Tất cả bốn mùa đều có thể được tìm thấy trên khu vực bờ biển phía đông của Úc, với trải nghiệm đầy đủ của cuộc sống qua bầu trời xanh của mùa hè và mùa xuân cũng như sự mát mẻ và trong lành của mùa đông và mùa thu.

Tuy nhiên, bởi vì vị trí của nó ở Nam bán cầu, các mùa đảo ngược nhau, nơi mà mùa đông trải qua từ tháng 7 đến tháng 8 và mùa hè là từ tháng 12 đến tháng 1.

4. Các thành phố đáng sống nhất thế giới

The Economist thực hiện một cuộc khảo sát hàng năm để xếp hạng các thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Theo các cuộc khảo sát này, hàng năm có nhiều thành phố của Úc lọt vào danh sách các thành phố tốt nhất để sống trên thế giới. Trong số đó, Melbourne chiếm vị trí hàng đầu trong nhiều năm, bao gồm cả việc trở thành người chiến thắng vào năm 2017 - đây là năm thứ 7 liên tiếp.

The Economist xếp hạng mỗi thành phố tổng số điểm trên 100 cho sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Đánh giá chung của Melbourne là 97,5.

5. Văn hóa cà phê

Bạn có thích cà phê của bạn? Nếu bạn làm vậy, thì Úc có thể được coi là niết bàn của cà phê.

Úc được biết đến với văn hóa cà phê - tất cả mọi người đều uống cà phê ở đây. Có các cửa hàng cà phê trên khắp các thành phố lớn, xay hạt tươi để sửa cà phê của bạn. Những người di cư đến từ các quốc gia có nền văn hóa cà phê tương tự có thêm một lý do để thích Úc.

6. Thức ăn

Đồ ăn ở Úc rất tuyệt, với nhiều nhà hàng sao Michelin, chuỗi thức ăn nhanh, quán cà phê và nhà hàng thuộc mọi loại hình. Do dân số di cư lớn trên khắp đất nước, bạn có thể thưởng thức các lựa chọn thực phẩm rất đa dạng, từ món ăn Việt Nam chính thống đến đồ ăn Ý và Trung Quốc, tất cả đều được chế biến bằng những nguyên liệu tươi ngon nhất được nuôi chủ yếu ở Úc.

Các chương trình dạy nấu ăn nghiệp dư trên truyền hình như My Kitchen Rules và Masterchef Australia rất phổ biến và góp phần thêm vào văn hóa ẩm thực trong nước.

7. Con đường trở thành ng dân

Tất cả thường trú nhân cuối cùng có thể đủ điều kiện để trở thành ng dân Úc. Một lợi thế lớn cho những người di cư đến đất nước này là thực tế là Úc ng nhận hai quốc tịch và trẻ em sinh ra từ thường trú nhân ở Úc có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch ngay cả khi cha mẹ của chúng chưa đủ tiêu chuẩn.

8. Nền kinh tế và đô la Úc

Nền kinh tế Úc vững chắc và do đó, đồng đô la Úc nổi tiếng là một trong những đồng tiền mạnh nhất và an toàn nhất trên thế giới. Đối với những người di cư đến từ hầu hết các nước Đông Nam Á, việc gửi tiền về nước xuất xứ của họ rất đơn giản và hợp lý.

Mức lương tối thiểu ở Úc cao so với các quốc gia khác - trong khi ở Úc mức lương tối thiểu lên tới 17,70 đô la một giờ, ở Vương quốc Anh là 14,66 đô la Úc mỗi giờ, ở New Zealand là 14,22 đô la Úc mỗi giờ, ở Pháp 14,98 đô la Úc mỗi giờ, ở Đức là 13,17 đô la Úc mỗi giờ, ở Canada từ 10,45 đô la Úc đến 13,81 đô la Mỹ mỗi giờ tùy thuộc vào tỉnh và ở Hoa Kỳ xa xôi là 10,08 đô la Úc mỗi giờ.

Điều này cho phép bất kỳ ai có ng việc đều có khả năng chi trả tiền thuê nhà và tiền ăn uống bất kể họ đang làm việc trong nhà hàng, cửa hàng bán lẻ hay nếu họ là một người chuyên nghiệp.

9. Các diện Đầu tư định cư Úc 

Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Chương trình này mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Thông qua hình thức  thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Các chương trình đầu tư định cư Úc chủ yếu hiện nay là:

  • Chương trình đầu tư định cư Úc dành cho chủ doanh nghiệp. Diện Đổi mới kinh doanh – Visa 188A. Diện Doanh nhân tài năng – Visa 132A.

  • Chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân có năng lực tài chính lớn. Diện Đầu tư trái phiếu – Visa 188B. Diện Đầu tư trọng yếu – Visa 188C.

Chính phủ Úc rất rất hoan nghênh các nhà đầu tư có tài chính, góp phần phát triển kinh tế xã hội Úc, họ không những tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư kinh doanh mà sẵn sàng cho họ cơ hội được trở thành ng dân chính thức của xứ sở kangaroo. LIên hệ ngay Globalway để tìm hiểu thêm.


Từ khóa:

định cư, trở thành, hấp dẫn, ngày càng, cân nhắc, lý do, cơ hội, quốc gia, phát triển, nổi tiếng, kinh tế, hiện đại, thế giới

 

Tin tức mới nhất