TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON ECE TỐT NHẤT CANADA

 


Ngành Giáo Dục Mầm Non - Early Childhood Education (ECE) đang là xu hướng du học tại Canada những năm gần đây vì ngành này là một trong những phân ngành giáo dục đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Canada. Globalway gợi ý 5 trường top đào tạo ngành Giáo Dục Mầm Non tại Canada ngay sau đây. Dù chỉ có thời gian học khoảng 2 năm nhưng thu nhập của nghề này lại khá cao vì được Chính phủ hỗ trợ bằng các chính sách hấp dẫn nhằm lưu giữ lực lượng lao động.

Du học ngành Giáo Dục Mầm Non Canada

1. NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON EARLY CHILDHOOD EDUCATION ECE LÀ GÌ?

Ngành giáo dục mầm non đào tạo tại Canada được chia làm 2 lĩnh vực:

Các nhà giáo dục mầm non: Lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện các chương trình cho trẻ em trong độ tuổi sơ sinh đến 12 tuổi.

Trợ lý giáo dục mầm non: Trực tiếp cung cấp dịch vụ chăm sóc cho trẻ sơ sinh và trẻ em trong độ tuổi đi học, dưới sự hướng dẫn của các nhà giáo dục mầm non.

Nếu bạn yêu thích trẻ con và có tính nhẫn nại thì ngành Giáo Dục Mầm Non tại Canada sẽ rất phù hợp với bạn.

Du học ngành Early Childhood Education Canada

Ưu điểm khi học ngành giáo dục mầm non tại Canada:

Cơ hội việc làm cao

Canada là quốc gia mà bạn có thể tìm thấy đầy cơ hội với ngành giáo dục. Giáo dục được chính phủ Canada vô cùng coi trọng và ngành Giáo dục Mầm non là vô cùng quan trọng để đảm bảo tương lai an toàn cho trẻ con của gia đình cư trú tại quốc gia này.

Chính phủ Canada đã lên kế hoạch chào đón hàng triệu người nhập cư những năm tới và vì lý do này, họ đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc chăm sóc trẻ em để chăm sóc các thế hệ tương lai, nhưng tình trạng thiếu lao động ngành này vẫn đang tiếp diễn. Đây là tin tốt cho những người lao động có kỹ năng cố gắng tìm hiểu làm thế nào để nhập cư vào Canada với tư cách là nhà giáo dục Mầm non – một trong những nơi được trả lương cao nhất thế giới cho ngành này.

Phúc lợi cao

Mức lương trung bình cho Giáo dục mầm non là 27,000 đến 33,000 CAD/năm – vô cùng lý tưởng cho những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp. Bạn sẽ chăm sóc trẻ em để đảm bảo sức khỏe, phát triển trí tuệ, thể chất và cảm xúc.

Các nhà giáo dục mầm non phát triển và thực hiện các chương trình chăm sóc trẻ em, lập kế hoạch và duy trì môi trường an toàn lành mạnh và các hoạt động chính cho trẻ em. Nghề này đi kèm với các lợi ích khá lớn, có thể khác nhau giữa các khu vực nhưng sẽ có rất nhiều phúc lợi như: bảo hiểm nha khoa, nhân thọ, nghỉ thai sản, nghỉ phép, nghỉ ốm, tiền thưởng hưu trí…

Ngoài ra, trợ cấp hưu trí tối thiểu cơ bản hoạt động theo đó giáo viên mầm non sẽ nhận lương hưu khi nghỉ hưu và nhiều phúc lợi từ kế hoạch Hưu trí Canada. Điều này có thể được áp dụng cho một khi đạt được quyền công dân (PR).

Chương trình giáo dục tân tiến

Canada là một trong những nước hiếm hoi có nền giáo dục lọt vào top 10 thế giới. Chương trình sư phạm mầm non ở đây đan xen giữa thực hành và lý thuyết sao cho học viên có thể tiếp thu được bài giảng một cách thực tế và tường tận nhất, Khi tốt nghiệp; sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc với trẻ em từ sơ sinh đến 12 tuổi; gia đình hoặc môi trường giáo dục trẻ em.

Cơ hội định cư cao

Khả năng định cư tại Canada là vô cùng triển vọng khi 11/13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều có các chương trình khuyến khích định cư phù hợp cho các giáo viên mầm non tương lai.

2. TOP 5 CÁC TRƯỜNG THẾ MẠNH NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

2.1. THOMPSON RIVER UNIVERSITY 

Thompson River University (TRU) là một trường đại học công lập lâu đời tại tỉnh bang Bristish Columbiavới mức học phí phù hợp với học sinh quốc tế. TRU hiện tại là một trong những ngôi trường có chương trình giáo dục mầm non tốt nhất Canada, chú trọng vào việc cung cấp cả lý thuyết và thực hành trong ngành giáo dục mầm non ở các giai đoạn phát triển của trẻ.

Du học ngành Early Childhood tại TRU

Chương trình ngành Giáo Dục Mầm Non ECE tại TRU:

♦Các lĩnh vực học tập bao gồm: Phát triển mối quan hệ với trẻ em, phát triển trẻ em, hướng dẫn trẻ em, quan hệ giữa các cá nhân, lý thuyết giáo dục, thiết kế và phát triển nội dung chương trình giảng dạy, phản xạ thực hành, làm việc với gia đình và quản lý chương trình.

♦Với sự kết hợp giữa học tập trên lớp và kinh nghiệm thực hành trong việc chăm sóc và giáo dục mầm non, sinh viên tốt nghiệp TRU đều có cơ hội có việc làm cao và trở thành những người đồng hành tư vấn giỏi cho trẻ em và gia đình.

♦Truyền cảm hứng học tập và sáng tạo Sinh viên tốt nghiệp bắt tay vào sự nghiệp bổ ích trong các chương trình giữ trẻ nửa ngày hoặc cả ngày, chăm sóc trẻ gia đình, chương trình Head Start, chương trình Strong Start, và các cơ sở chăm sóc trẻ em khác.

♦Văn bằng ECE có quy mô lớp học nhỏ để hỗ trợ việc học tập của sinh viên và tùy chọn để hoàn thành chương trình chỉ trong ba học kỳ học toàn thời gian.

♦Chương trình Chứng chỉ Giáo dục Mầm non cung cấp các cơ hội đổi mới cho nghiên cứu dựa trên lớp học và kinh nghiệm làm việc thực tế để học sinh có thể có được các kỹ năng giảng dạy để trở thành những nhà giáo dục trẻ nhỏ hiệu quả.

►Học bổng: Lên tới 30.000 $CAD/4 năm

►Học phí ngành ECE: 18.354 CAD/năm

►Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT | IELTS 6.5 (No band<6.0)

►Xem thêm: Ngành GDMN ECE tại TRU

2️.2. VANCOUVER ISLAND UNIVERSITY

Vancouver Island University (VIU) là trường đại học công lập thuộc tỉnh bang British Columbia – Canada.Và là một trong những trường công lập tốt nhất tại Canada (xếp hạng 52/300 trường). Với chương trình đào tạo và cơ sở vật chất chất lượng cao cùng các chương trình hợp tác doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên ổn định sau khi ra trường hoặc vừa học vừa làm trong khuôn viên nhà trường.

Du học ngành Early Chilhood Education tại VIU

Chương trình du học Early Childhood Education tại VIU:

♦Các chương trình học kết hợp học và thực hành có liên quan với nhau được thiết kế để tích hợp việc học lý thuyết, nhận thức về bản thân trong các mối quan hệ và kinh nghiệm thực tế để trở thành một Nhà Giáo dục Mầm non.

♦Lớp học quy mô nhỏ, chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.

♦Chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý.

♦Nhiều hoạt động xã hội, thể thao giải trí dành cho sinh viên

♦Chương trình Co-op đa dạng, hấp dẫn: Chương trình cấp bằng tốt nghiệp chăm sóc trẻ em toàn thời gian hoặc bán thời gian linh hoạt cung cấp học tập lý thuyết chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế làm việc với các nhà giáo dục mầm non được đào tạo để xây dựng mối quan hệ trong ngành.

♦Chương trình chăm sóc và giáo dục mầm non được thiết kế để cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc với trẻ nhỏ và gia đình của chúng trong những cơ sở giữ trẻ được cấp phép.

►Học bổng: 1000$CAD – 5000 $CAD

►Học phí ngành ECE: 22.935 CAD/năm.

►Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT | IELTS 6.0 (No band < 5.5)/ TOEFL 550 (No band<56).

►Xem thêm: Ngành GDMN ECE tại VIU

2.3. RED RIVER COLLEGE – NOTRE DAME CAMPUS

Red River College (RRC) là trường cao đẳng cộng đồng nằm tại thành phổ Winnipeg, Manitoba và là trường có 96% các chủ doanh nghiệp đánh giá nhân viên tốt nghiệp từ cao đẳng Red River “trên mức hài lòng”. Chương trình đào tạo ngành ECE tại Red River College đa dạng và bài bản giúp sinh viên nắm vững và hiểu chuyên sâu một cách nhanh chóng nhất.

Du học ngành Early Chilhood Education Canada tại RRC

►Chương trình học Early Childhood Education tại RRC:

♦Học cách cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em có chất lượng nhằm kết nối gia đình và cộng đồng. Bạn sẽ học thực hành dựa trên:

+ Trọng tâm lấy trẻ em làm trung tâm

+ Chương trình học dựa trên trò chơi

+ Sự phát triển của trẻ nhỏ

+ Kỹ thuật hướng dẫn

+ Kĩ năng giao tiếp

+ Quan hệ gia đình và cộng đồng

+ Chuyên nghiệp

♦Một cách tiếp cận chương trình giảng dạy nổi bật dựa trên lợi ích của trẻ em và hợp tác chặt chẽ với gia đình và cộng đồng được nhấn mạnh.

♦Ngoài ra, chương trình dựa trên nghiên cứu về sự phát triển của trẻ em trong quan điểm sức khỏe phát triển. Bạn sẽ tìm hiểu về nghiên cứu hiện tại, thú vị trong một số lĩnh vực thú vị.

♦Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ có thể lập kế hoạch thành thạo các trải nghiệm học tập kích thích sự phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm và xã hội của trẻ nhỏ. Chương trình này cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực tế khi làm việc với trẻ nhỏ tại nhiều trung tâm dành cho trẻ em.

♦Chương trình này cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực tế khi làm việc với trẻ nhỏ tại nhiều trung tâm dành cho trẻ em.

►Học phí ngành ECE: 14.195 CAD/năm.

►Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT | IELTS 6.5 - 7.0

►Xem thêm: Ngành GDMN ECE tại RRC

2.4️. SASKACHEWAN POLYTECHNIC – SASKATOON

Saskachewan Polytechnic (SP) là 1 trong 13 trường thuộc thành viên khối Polytechnic Canada đáp ứng được về yêu cầu cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp sau đại học. Trường luôn ưu tiên và quan tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế. Các chương trình đào tạo ECE vô cùng thiết thực và theo nhu cầu lao động của thị trường nên sau tốt nghiệp sinh viên đều kiếm được việc làm nhanh chóng .

Du học ngành ECE tại SP Canada

Ngành Early Childhood Education tại Saskachewan Polytechnic:

♦Chương trình giảng dạy phù hợp với sự phát triển và thiết kế môi trường học tập chất lượng hiệu quả và hấp dẫn.

♦Bạn sẽ học cách phát triển các chương trình toàn diện bao gồm đọc viết và ngôn ngữ sớm, nghệ thuật sáng tạo, toán học, và trải nghiệm vui chơi kết thúc mở cả trong nhà và ngoài trời.

♦Bạn sẽ được training về xây dựng mối quan hệ với trẻ em và gia đình, các đối tác cộng đồng và các chuyên gia khác.

♦Chương trình văn bằng hai năm Giáo dục Mầm non (ECE) của Đại học Bách khoa Saskatchewan được cung cấp ngay trong khuôn viên trường ở Prince Albert, Regina và Saskatoon, hoặc thông qua các trường cao đẳng trong khu vực hoặc đào tạo từ xa, bất cứ nơi nào bạn sống.

♦Chương trình ECE tại trường Saskatchewan được đánh giá cao tích hợp các nghiên cứu mới nhất về giáo dục mầm non. Các chủ đề của nghiên cứu sẽ bao gồm: quan sát, đánh giá và tài liệu học thông qua chơi những đứa trẻ có khả năng đa dạng kỹ thuật hướng dẫn trẻ em mối quan hệ gia đình và cộng đồng môi trường chơi và lập kế hoạch chương trình lập trình cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi, trẻ trước tuổi đi học và đi học các quy định về quản lý và chăm sóc trẻ em kỹ năng giao tiếp và khả năng tuyển dụng

♦Trong suốt hai năm, bạn sẽ có cơ hội làm việc với trẻ em thông qua bốn chương trình thực tế kéo dài 4 tuần trong nhiều chương trình học tập và chăm sóc trẻ sớm.

♦Thông qua trải nghiệm thực tế, bạn sẽ nhận được phản hồi cần thiết để phát triển các phương pháp hay nhất, nhận biết các giai đoạn phát triển, lập kế hoạch chương trình giảng dạy dựa trên sở thích và nhu cầu của trẻ cũng như hiểu được tác động của môi trường đối với hành vi.

♦Bạn sẽ có cơ hội tham gia vào công việc của khóa học tại trung tâm chăm sóc trẻ và học tập sớm trong khuôn viên trường của bạn.

►Học bổng: 1000 $CAD

►Học phí ngành ECE: 12.886 CAD/năm.

►Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT | IELTS 6.5 (No band 5.0)/ Duolingo 105/ PTE 63

►Xem thêm: Ngành GDMN ECE tại SP  

2.5️. GEORGE BROWN COLLEGE RYERSON

George Brown College (GBC) tạo lạc tại thành phố Toronto của Canada. Đây là một trong trường có chương trình giáo dục mầm non tốt nhất hiện nay. Trường chú trọng vào việc cung cấp kiến thức cả về lý thuyết và thực hành cách chăm sóc trẻ ở tất cả những giai đoạn phát triển quan trọng đầu tiên của đời người: sơ sinh, tập đi và sau khi đủ tuổi học lớp mầm.

Du học ngành ECE tại George Brown University

Ưu điểm học ngành Giáo Dục Mầm Non ECE tại GBC:

♦Giáo dục Mầm non tại GBC là một chương trình văn bằng hai năm sẽ dạy bạn cách hỗ trợ trẻ em khi chúng lớn lên. Bạn sẽ nghiên cứu sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh (từ sáu tuần), trẻ mới biết đi, trẻ mẫu giáo và trẻ trong độ tuổi đi học (đến 12 tuổi), tìm hiểu cách lập kế hoạch và thực hiện các chương trình hỗ trợ việc học tập của trẻ; và có cơ hội tương tác với gia đình và cộng đồng rộng lớn hơn.

♦Cấu trúc chương trình này để xen kẽ giữa học trên lớp và sắp xếp thực địa. Phương pháp giảng dạy này giúp bạn phát triển sự tự tin trong các kỹ năng của mình khi bạn học cách áp dụng các khái niệm chính từ lớp học vào môi trường thực tế. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao cách tiếp cận này vì nó giúp sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi sẵn sàng làm việc như những nhà giáo dục mầm non ngay từ ngày đầu.

♦Vị trí thực địa cung cấp một chuỗi trải nghiệm liên tục giúp sinh viên có cơ hội hòa nhập và áp dụng lý thuyết vào thực tế.

♦Để hỗ trợ kết quả học tập của học sinh và đảm bảo bạn có quyền truy cập vào các cơ sở phản ánh các phương pháp tốt nhất mà GBC coi là thiết yếu, George Brown College sở hữu và vận hành 12 trung tâm chăm sóc trẻ em nằm trên toàn Vùng Greater Toronto (GTA).

♦Các trường phòng thí nghiệm này cho bạn tiếp xúc với các loại môi trường mà cuối cùng bạn sẽ làm việc và cung cấp các dịch vụ có giá trị cho gia đình và cộng đồng mà họ phục vụ.

♦Học sinh hoàn thành một vị trí thực địa kéo dài bảy tuần trong mỗi học kỳ của chương trình. Trong thời gian này, học sinh có cơ hội làm việc với trẻ em ở các nhóm tuổi khác nhau trong nhiều môi trường khác nhau.

►Học phí ngành ECE:15.190 CAD/năm

►Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT | IELTS 6.5 (No band <6.0)/ TOELF 88 iBT (No band <22)

►Xem thêm: Ngành GDMN ECE tại GBC 

3. CÁC KĨ NĂNG ĐẢM BẢO KHI TỐT NGHIỆP NGÀNH ECE TẠI CANADA

♦Tạo bối cảnh học tập để kích hoạt, xây dựng và duy trì các mối quan hệ quan tâm, đáp ứng trong quan hệ đối tác với trẻ em, gia đình và cộng đồng coi trọng và tôn trọng sự đa dạng xã hội, văn hóa và ngôn ngữ bao gồm quan điểm thế giới và bản sắc pháp ngữ của người bản địa.

♦Đồng sáng tạo, tạo điều kiện và phản ánh dựa trên các chương trình chăm sóc trẻ em và các chương trình chăm sóc trẻ em và phương pháp tiếp cận sư phạm để hỗ trợ trẻ em học tập, phát triển toàn diện và hạnh phúc theo khả năng, sở thích, ý tưởng và kinh nghiệm của trẻ.

♦Đồng thiết kế và duy trì môi trường học tập sớm hòa nhập để đánh giá cao và hỗ trợ các cơ hội học tập bình đẳng, dễ tiếp cận và có ý nghĩa cho tất cả trẻ em, gia đình và cộng đồng của chúng trong phạm vi những năm đầu đời và môi trường chăm sóc trẻ em.

♦Phối hợp với trẻ em, gia đình, đồng nghiệp, cơ quan và đối tác cộng đồng để tạo ra, duy trì, đánh giá và thúc đẩy môi trường học tập sớm an toàn và lành mạnh nhằm hỗ trợ tính độc lập, chấp nhận rủi ro hợp lý và phát triển lành mạnh và hạnh phúc.

♦Sử dụng các chiến lược quan sát để xác định điểm mạnh và thách thức của trẻ và xác định khi nào trẻ và gia đình có thể được hưởng lợi từ các nguồn lực cộng đồng hoặc hỗ trợ bổ sung.

♦Sử dụng giao tiếp chuyên nghiệp trong các tương tác với trẻ em, gia đình, đồng nghiệp, người sử dụng lao động, cơ quan quản lý, cơ quan chính phủ và các cơ quan dịch vụ trẻ em để đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý và đạo đức của ngành trong những năm đầu.

♦Hành động phù hợp với luật pháp, quy định có liên quan, Quy tắc Đạo đức và Tiêu chuẩn Thực hành của Trường Cao đẳng Giáo dục Mầm non, các chính sách và thủ tục của cơ quan cũng như các nguyên tắc thực hành có bằng chứng và phản ánh tác động của chúng đối với vai trò của chính mình trong những năm đầu đời và môi trường chăm sóc trẻ em.

♦Xác định, báo cáo và ghi lại tài liệu khi một đứa trẻ rơi vào tình huống có nguy cơ bị bỏ rơi hoặc bị lạm dụng thực tế, theo luật, Quy tắc Đạo đức và Tiêu chuẩn Thực hành, các chính sách và thủ tục của Trường Cao đẳng Giáo dục Mầm non.

♦Tạo và tham gia vào quan hệ đối tác với gia đình, cộng đồng, đồng nghiệp, các chuyên gia liên ngành, chính quyền và các cơ quan dịch vụ trẻ em để vận động cho những năm đầu đời có chất lượng và các chương trình và dịch vụ chăm sóc trẻ em.

♦Tham gia vào thực hành phản ánh và học tập chuyên môn liên tục phù hợp với các nguyên tắc học tập suốt đời, thực hành được cung cấp thông tin bằng chứng trong những năm đầu và các yêu cầu của Trường Cao đẳng Giáo dục Mầm non.

►Xem thêm: Tổng quan ngành Giáo Dục Mầm Non tại Canada

►Liên hệ Globalway để được tư vấn chọn trường, chọn ngành và lên kế hoạch du học tối ưu hoàn hảo nhất dành cho bạn nhé.


Từ khóa:

Giáo dục mầm non, Early Childhood Education Canada, du học Canada

 

Tin tức mới nhất